s CHUYÊN CUNG CẤP ĐỒ GỖ - ĐỒ THỜ CAO CẤP
Giới thiệu

 

Trong vòng nhiều năm trở lại đây đồ thờ Sơn Đồng là cái tên nổi bật trên thị trường nội thất gỗ gia dụng và văn phòng Việt Nam. Thương hiệu đồ thờ sơn đồng từ lâu là địa chỉ quen thuộc và uy tín với khách hàng, đối tác và trở thành một phần không thể thiếu tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho hàng triệụ ngôi nhà Việt.

 

Làng nghề Sơn Đồng là một làng nghề tại Hà Nội và đã có từ hàng trăm năm nay, nổi tiếng với nghề điêu khắc đồ gỗ (đồ nét, tượng phật...). Đặc biệt kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh xảo chỉ có duy nhất tại Sơn Đồng.

Làng nghề Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội).

Làng nghề Sơn Đồng đã có từ hơn một trăm năm qua, với nghề truyền thống là tạc, chạm, khắc và sơn tô tượng để tạo ra những sản phẩm nổi tiếng trong cả nước như tượng Phật bà nghìn tay, nghìn mắt; tượng ông Thiện, ông ác, tượng các vị La Hán, kiệu bát cống...

Công đoạn tạc tượng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tư duy hội họa tinh tế và tính ước lệ thật chuẩn.

Công đoạn hoàn thiện sản phẩm là sơn son thếp vàng, tô tượng. Người thợ Sơn Đồng sử dụng sơn ta để sơn tô các sản phẩm. Việc pha chế sơn ta có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự thành bại của sản phẩm. Vì vậy, công đoạn pha chế sơn ta, đòi hỏi người thợ sơn phải có kinh nghiệm từ khâu nấu sơn, cô sơn đặc, cho đến khâu thử sơn chín.

Những sản phẩm ở đây được khách hàng đánh giá rất cao. Vì vậy, sản phẩm của làng nghề này không chỉ có mặt ở thị trường trong nước mà còn có mặt ở nhiều thị trường ngoài nước như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore...

|:. Tin liên quan ...